Người phụ nữ mà bạn yêu thương sẽ có những lúc cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì gia đình và con cái, do đó bạn nên biết cách hâm nóng tình cảm với vợ để cô ấy cảm thấy hạnh phúc, xua tan muộn phiền nhé.

Phụ nữ sau khi lấy chồng không những phải làm những công việc thông thường, còn phải hoàn thành nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ. Vì thế, sẽ có những lúc họ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức hoặc thậm chí trầm cảm.

Vậy làm thế nào để bạn có thể hỗ trợ cũng như hâm nóng tình cảm với vợ trong những lúc nàng mệt mỏi để giúp cô ấy có thể nghỉ ngơi và hồi phục? Sau đây là một số cách đơn giản, thực tế nhưng cũng rất dễ áp dụng mà bạn có thể tham khảo.

Nắm rõ những việc cô ấy làm

Bất kể vợ của bạn có công việc thông thường hay chỉ ở nhà quán xuyến mọi thứ, bạn cần phải biết rõ những việc mà cô ấy phải làm mỗi ngày. Những công việc mà vợ bạn cần phải làm có thể chiếm rất nhiều thời gian và tiêu tốn nhiều công sức của cô ấy. Đặc biệt vào những dịp lễ Tết, cô ấy có thể bị quá sức và mệt mỏi.

Nếu bạn không thể tự mình tìm hiểu do công việc hoặc những lý do khác, bạn hãy trực tiếp hỏi cô ấy, điều này không chỉ giúp cô ấy có cảm giác được quan tâm mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về nàng.

Giúp đỡ cô ấy càng sớm càng tốt

Ngay sau khi bạn đã nắm rõ được những công việc cần phải hoàn thành trong một ngày của cô ấy, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là yêu cầu giúp đỡ cô ấy. Bạn có thể chia sẻ với cô ấy những công việc nặng nhọc hoặc những công việc bạn có thể làm được, chẳng hạn như lau dọn nhà cửa, đưa đón con hoặc thậm chí giặt đồ và nấu ăn nếu bạn khéo tay.

Bạn nên tranh thủ giúp đỡ cô ấy mỗi lúc có thể, đừng đợi cô ấy nhờ vả hoặc than phiền, vì thông thường phụ nữ có xu hướng tự làm những công việc nội trợ. Bạn cần phải chủ động trước, đừng để đến khi nàng kiệt sức bạn mới giúp đỡ nhé. Vợ bạn sẽ trở nên lạc quan và suy nghĩ tích cực dù phải đối mặt với các vấn đề không vui trong cuộc sống nếu bạn luôn thể hiện sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình đó.

Trở thành một người chồng chủ động

Trở thành bố mẹ, sống một cuộc sống hôn nhân cũng như quản lý việc nhà, tất cả những công việc trên là của cả hai người, không chỉ của cô ấy. Bạn cần phải tham gia vào những công việc chung của cả hai và hỗ trợ vợ mình hết lòng. Có thể bạn có một công việc bận rộn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể chọn từ bỏ tham gia vào giúp đỡ vợ mình trong các công việc nhà cũng như quản lý nhà cửa và sắp xếp các bữa hẹn cùng cô ấy.

Bạn có thể dành thời gian để ý những thứ trong nhà bạn. Chủ động tìm kiếm những công việc chưa được hoàn thành và bắt tay vào làm ngay lập tức. Đây cũng có thể là một cách để làm cô ấy bất ngờ, giúp cô ấy có thể hạnh phúc hơn khi biết được bạn luôn âm thầm giúp đỡ cô ấy. Ngoài ra, điều này cũng giảm bớt phần nào những công việc cô ấy cần làm để nàng sớm được nghỉ ngơi và dành một ít thời gian riêng tư cùng bạn.

Không tự ý quyết định thay việc của vợ

Có nhiều người mắc phải một sai lầm rất lớn, đó chính là cố gắng khắc phục và giải quyết các vấn đề cho vợ mình. Tuy nhiên, những lúc này, điều mà cô ấy cần nhất ở bạn chính là sự lắng nghe và thấu hiểu.

Mỗi khi cô ấy muốn tâm sự với bạn về những vấn đề cô ấy gặp phải, về những khó khăn hoặc mệt mỏi thường ngày, bạn không cần phải cuống cuồng tìm cách giải quyết nhanh chóng, mà bạn chỉ cần lắng nghe và an ủi cô ấy hết lòng là đủ. Khi cô ấy thật sự cần bạn giúp tìm cách giải quyết, thay vì tâm sự, cô ấy sẽ hỏi bạn trực tiếp.

Ôm vợ vào lòng

Bên cạnh việc lắng nghe và an ủi bằng lời nói, bạn có thể ôm cô ấy thật chặt để thể hiện sự quan tâm của mình. Bạn có thể tìm một vài thứ để giữ con bạn bận rộn trong ít phút, ôm vợ thật chặt, để cô ấy tựa vào lòng bạn, nói bạn yêu vợ đến mức nào. Giữ nguyên tư thế này trong vài phút để cô ấy có thể nghỉ ngơi. An ủi vợ bằng những cách tốt nhất mà bạn biết.

Để cô ấy tâm sự muộn phiền

Đôi lúc, cách tốt nhất để phụ nữ giải tỏa căng thẳng và phiền muộn đó chính là để nàng được nói ra hết những gì nàng đang trải qua khiến nàng cảm thấy mệt mỏi.

Vào lúc này, bạn chỉ cần kiên nhẫn lắng nghe cô ấy tâm sự hết những điều cô ấy muốn nói, cho cô ấy thấy rằng bạn hiểu và thông cảm với vợ, lắng nghe thật cẩn thận. Sau đó, bạn hãy xen vài câu hỏi về tình hình của cô ấy và chậm rãi tham gia vào cuộc đối thoại với vợ, đừng để cô ấy độc thoại một mình, điều này sẽ dễ khiến cô ấy nghĩ rằng bạn chỉ giả vờ lắng nghe và không thực sự quan tâm.

Cho cô ấy một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn

Bạn hãy chủ động yêu cầu làm thay vợ tất cả mọi việc trong nhà và bảo cô ấy dành một ngày để nghỉ ngơi và tận hưởng những điều mà cô ấy thích, chẳng hạn như làm móng, cắt tóc, mát-xa hoặc mua sắm. Bạn cũng có thể để cô ấy ngủ dậy muộn hơn, thư giãn trong bồn tắm nước ấm hoặc dành thời gian thư giãn một mình. Điều này sẽ giúp ích cho cô ấy rất nhiều.

Thực hiện những điều cô ấy yêu cầu

Không ai ngoài vợ bạn hiểu rõ hơn về những việc bạn có thể làm để giúp đỡ cô ấy. Chính vì thế, nếu bạn muốn giúp đỡ nhưng lại không biết nên làm gì, đừng ngại ngùng mà hãy trực tiếp hỏi cô ấy. Điều này sẽ làm cô ấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

Phụ nữ có rất nhiều trọng trách cần phải thực hiện mỗi ngày. Không ít phụ nữ mắc chứng bệnh trầm cảm sau khi cưới và đặc biệt sau khi sinh. Chính vì thế, là người chồng và người cha, bạn cần phải chủ động giúp đỡ vợ của mình và chia sẻ những gánh nặng về trách nhiệm cùng cô ấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *