Có nhiều người lựa chọn Iphone cũ để giảm thiểu chi phí nhưng cũng sợ rủi ro đi kèm. Chỉ với vài mẹo đơn giản bạn có thể check Iphone cũ nhanh chóng.

Iphone cũ là những thiết bị có ngoại hình ít trầy xước, có thể chưa trải qua nhiều chu kỳ sạc. Và quan trọng nhất là giá bán rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng mới 100%l. Nếu biết cách lựa chọn, người dùng có thể cắt giảm chi phí phải bỏ ra, từ đó có thêm một khoản tiền chi tiêu vào các việc khác.

Cách check Iphone cũ đơn giản.

Kiểm tra bên ngoài.

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra bên ngoài, nhìn kỹ từ khung viền đến mặt lưng xem có bị hở chỗ nào hay không. Là loại máy cũ, việc máy có một vài vết xước nhẹ là điều bình thường. Nếu máy trông mới tinh không trầy xước thì nó có thể đã bị thay vỏ mới.

Cách check Iphone cũ đơn giản nhất.

Kiểm tra xem Iphone có phải bị đánh cắp không?

Để biết chiếc iPhone đang cân nhắc có phải hàng ăn cắp hay không, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu, sau đó sao chép số IMEI, dán vào trang web CTIA Stolen Phone Checker và click chọn “Tôi không phải người máy” (I’m not a robot) rồi nhấn Gửi (Submit).

Nếu kết quả trang web trả về là màu xanh lá cây thì iPhone không bị mất cắp, ngược lại, nếu hệ thống trả về màu đỏ nghĩa là điện thoại đã bị báo mất.

Kiểm tra pin.

Bạn có thể kiểm tra mức độ chai pin của iPhone bằng cách sử dụng thử trong một khoảng thời gian xem pin có bị tụt nhanh hay máy có bị nóng lên quá mức bình thường hay không.

Check Iphone cũ bằng cách kiểm tra pin.

Hiện nay, trên thị trường vừa xuất hiện một thiết bị có khả năng biến pin cũ thành pin mới bằng cách thay đổi tình trạng sức khỏe (reset số lần sạc). Theo đó, thiết bị này sẽ reset chip nhớ của viên pin, điều này rất nguy hiểm vì người dùng gần như không có cách nào để phát hiện. Cho nên hãy tìm kiếm một người thân của bạn hiểu biết về lĩnh vực này để kiểm tra cùng bạn.

Check Iphone cũ- kiểm tra linh kiện.

Kiểm tra xem máy đã bị thay linh kiện hay chưa là thao tác rất quan trọng khi mua iPhone qua sử dụng. Bạn cần lưu ý các bước được mô tả dưới đây.

Trước tiên, bạn tải về và cài đặt phiên bản 3uTools mới nhất tại địa chỉ www.3u.com (tương thích hệ điều hành Windows).

Check Iphone cũ bằng cách kiểm tra linh kiện.

Sau đó bạn mở phần mềm lên rồi kết nối iPhone với máy tính. Lưu ý là bạn cần dùng cáp chính hãng hoặc đạt chứng nhận MFi của Apple, bởi những sợi cáp kém chất lượng thường chỉ có thể sạc mà không có chức năng truyền dữ liệu.

Trên giao diện chính của phần mềm, một vài thông tin cơ bản của iPhone sẽ hiện lên như: phiên bản iOS đang chạy, số IMEI, số serial, số lần sạc pin, độ chai pin… Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ tập trung vào mục View Verification Report.

Phần mềm check iphone cũ.

Tại mục này, những phần nào có chữ Normal là bình thường, ngược lại, những thành phần đã bị thay thế sẽ được ghi chú bằng chữ màu đỏ. Ví dụ, nếu iPhone đã được thay pin, 3uTools sẽ hiển thị thông tin cảnh báo “Battery may be changed” như hình bên dưới.

Nếu số lượng linh kiện bị thay thế là quá nhiều, đây nhiều khả năng là iPhone đã bị dựng lại nên bạn tuyệt đối không nên mua dù giá bán có rẻ đến đâu.

Hãy lưu ý những điều trên khi bạn đang có ý định mua Iphone cũ để tránh việc bỏ tiền ra mua phải hàng “dởm” bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *