Âm đạo của mỗi phụ nữ tiết ra lượng chất bôi trơn khác nhau và tùy thuộc vào từng thời điểm. Ngoài ra, chị em có thể bị giảm khả năng bôi trơn nếu cơ thể mất nước hoặc không hưng phấn hoàn toàn khi quan hệ tình dục. Giải pháp thông thường là lựa chọn gel bôi trơn để hỗ trợ. Vậy làm thế nào để chọn gel bôi trơn an toàn và không giảm lửa cuộc yêu?

Tác dụng của gel bôi trơn là gì?

Bạn có thể mua chất bôi trơn trực tuyến, tại các hiệu thuốc, siêu thị hay cửa hàng bán đồ chơi tình dục. Dù bạn có ý định quan hệ “thâm nhập” với bạn tình hay tự thủ dâm, gel bôi trơn sẽ hỗ trợ tích cực ở những khía cạnh sau:

  • Giảm các cọ xát gây đau đớn khi quan hệ đường âm đạo/hậu môn
  • Tăng cường lưu lượng máu chảy qua âm hộ trong quá trình massage, bôi gel. Từ đó giúp âm đạo tiết ra chất bôi trơn tự nhiên
  • Thoa gel bôi trơn lên âm vật sẽ khiến quá trình thâm nhập tạo ra nhiều khoái cảm hơn. Từ đó bạn dễ dàng đạt cực khoái hơn.
  • Giữ cho da âm đạo mềm mịn và duy trì độ đàn hồi của thành âm đạo.

Để lựa chọn chất bôi trơn phù hợp, bạn nên cân nhắc 2 yếu tố sau:

  • Sự thoải mái: Chất bôi trơn bạn đang sử dụng có giúp tăng cường khoái cảm giữa 2 bạn không?
  • Sự an toàn: Thành phần sản phẩm có gây kích ứng không? Nó có ảnh hưởng đến biện pháp tránh thai bạn đang dùng? Ví dụ, gel bôi trơn gốc dầu có thể làm rách bao cao su, làm tăng khả năng mang thoai ngoài ý muốn.

Chất bôi trơn gốc nước

Gel bôi trơn gốc nước chứa glycerin

Loại chất bôi trơn thông dụng trên thị trường hiện nay là gel bôi trơn gốc nước chứa glycerin tổng hợp. Hầu hết các chất bôi trơn có hương vị hay được làm ấm (warming gel) đều chứa glycerin. Khi loại gel này bắt đầu khô, tốt nhất bạn nên cho thêm nước thay vì thoa thêm gel vào. Vì nước sẽ mang cảm giác trơn mượt trở lại ngay lập tức.

Ưu điểm: Dễ tìm mua, giá thành rẻ, sử dụng an toàn với bao cao su latex, không làm ố vải.

Nhược điểm: Nhanh khô, dính nhớp, glycerin tổng hợp có thể gây nhiễm trùng nấm, sản phẩm chứa paraben hoặc propylene glycol có khả năng gây kích ứng da nhạy cảm.

Gel bôi trơn gốc nước không chứa glycerin

Đây là loại gel bôi trơn nên sử dụng nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men tái phát. Chúng có thể chứa glycerin có nguồn gốc thực vật, không gây nhiễm trùng nấm men như chất bôi trơn kể trên.

Ưu điểm: Duy trì cảm giác ẩm ướt lâu hơn, hạn chế kích ứng cho bộ phận sinh dục, an toàn khi sử dụng với bao cao su latex, không làm ố vải, thường có kết cấu dày hơn, một số loại được khuyên dùng để quan hệ tình dục đường hậu môn.

Nhược điểm: Do không chứa glycerin, chúng sẽ có vị đắng hơn, thường chỉ có thể tìm mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng đồ chơi tình dục, sản phẩm chứa paraben hoặc propylene glycol có khả năng gây kích ứng da.

Chất bôi trơn silicon

Những chất bôi trơn loại này được khuyên dùng cho phụ nữ bị khô âm đạo mãn tính hoặc đau bộ phận sinh dục. Silicon sử dụng trong điều chế gel bôi trơn khác với silicon được dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Chúng không gây nguy hiểm và cũng không thể thâm nhập vào bên dưới lớp da. Bên cạnh đó, hầu hết các sản phẩm gel bôi trơn silicon đều không gây dị ứng.

Ưu điểm: An toàn với bao cao su latex, có thể dùng khi quan hệ dưới nước, không mùi và không vị, tác dụng kéo dài gấp ba lần chất bôi trơn gốc nước.

Nhược điểm: Đắt tiền, không dùng được với đồ chơi tình dục làm từ silicon, khó tìm mua, phải rửa sạch bằng xà phòng và nước nếu dùng quá nhiều.

Chất bôi trơn gốc dầu

Các chất bôi trơn gốc dầu được liệt kê sau đây có thể phá hủy bao cao su latex. Chúng chỉ an toàn khi sử dụng với bao cao su làm từ nitrile, polyisoprene hoặc polyurethane.

Gel bôi trơn gốc dầu tự nhiên

Bạn có thể tìm thấy những chất bôi trơn này ngay trong căn bếp của mình. Nguyên tắc chung là nếu chúng an toàn khi ăn thì cũng sẽ an toàn khi đưa vào bên trong âm đạo. Một số loại dầu như dầu hạt nho và dầu hạt đào có kết cấu mỏng nhẹ và phù hợp với quan hệ “thâm nhập” hơn các loại dầu khác.

Ưu điểm: Rất thích hợp để massage yoni hoặc lingam, an toàn cho âm đạo, chi phí thấp, dễ dàng tiếp cận.

Nhược điểm: Làm hỏng bao cao su latex, làm ố vải.

Gel bôi trơn gốc dầu tổng hợp

Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để vệ sinh và rửa sạch các chất bôi trơn này so với loại có gốc dầu tự nhiên. Nó bao gồm dầu khoáng (mineral oil), sữa dưỡng thể, Vaseline…

Ưu điểm: Tạo khoái cảm khi thủ dâm cho dương vật, chi phí thấp, dễ dàng tiếp cận.

Nhược điểm: Kích ứng âm hộ, phá hủy bao cao su latex, làm ố vải.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn lựa được chất bôi trơn phù hợp để “nâng cấp” trải nghiệm yêu, giúp cuộc yêu thêm nóng bỏng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *