Tủ quần áo là vật dụng không thể thiếu để chứa những chiếc quần, chiếc áo của bạn. Là một người đàn ông, chúng ta cần phải luôn gọn gàng và ngăn nắp. Các bạn biết vì sao mà! Vì các chị em phụ nữ sẽ chạy mất dép khi bạn là một người bừa bộn đấy chàng trai. Nếu đã tranh thủ thời gian này để dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà thì vẫn còn một chỗ để bạn sắp xếp lại đấy. Đó chính là tủ quần áo của bạn. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu lợi ích của việc sắp xếp tủ quần áo nhé!

1. Trang phục được bảo quản tốt hơn

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn có thói quen cứ tiện tay là vứt đồ vào tủ quần áo mà không sắp xếp gì cả thì, “chúc mừng” bạn! Chẳng mấy chốc quần áo trong tủ sẽ nhăn nhó, xấu xí vô cùng. Cách làm cẩu thả như thế sẽ làm cho trang phục ngày một xấu đi và không còn như trước nữa. Nếu nghĩ rằng chỉ cần ủi lại là xong thì sau nhiều lần ủi, các item sẽ mất đi độ bền ban đầu của nó. Chưa kể, việc ủi còn có thể gây hỏng hóc đến những vật liệu dễ mất form dáng như âu phục và đồ da. Riêng đối với đồ da, việc bảo quản không kỹ lưỡng còn gây ẩm mốc cho nó. Một tủ đồ như vậy sẽ trở thành “căn cứ” để sinh sống đấy cho lũ gián nữa đấy!

2. Lợi ích của việc sắp xếp tủ quần áo – Sắp xếp, phân loại lại quần áo

Sắp xếp, phân loại lại quần áo

Việc sắp xếp tủ quần áo sẽ là cơ hội để bạn phân loại trang phục, và nó đem đến rất nhiều lợi ích. Bạn có thể chọn ra những trang phục tương tư nhau, đặt chúng thành một nhóm riêng phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau.

Hãy sắp xếp âu phục vào nhóm đồ có thể mặc đi tiệc hay đến những nơi sang trọng. Nhóm đồ công sở được sắp xếp sẽ cải thiện thời gian chọn lựa trang phục đi làm của bạn. Sẽ không còn phải cuống cuồng lên lục tung tủ đồ vào mỗi bữa sáng nữa. Hay nhóm đồ casual, bạn có thể mặc khi xuống phố hay theo thời tiết thích hợp. Ngoài ra còn có thể sắp xếp theo nhóm đồ “chưa mặc- đã mặc” hay theo màu sắc cũng như kiểu dáng.

3. Lợi ích của việc sắp xếp tủ quần áo – Loại bỏ quần áo đã cũ khỏi tủ

Cứ bỏ qua những trang phục không vừa vặn hay đã cũ. Đừng nuối tiếc lưu giữ những món đồ quá rộng, quá chật hay đã quá cũ. Hãy can đảm dọn chúng ra khỏi tủ để dành chỗ cho những món đồ mới và vừa vặn. Kể cả những trang phục đã quá rách, ố vàng hay hỏng hóc đến mức không thể sửa chữa được nữa, cứ mạnh tay vứt đi cho bớt chật chội. Trừ khi bạn muốn theo phong cách hippie thì sẽ không có bà tiên hay ông Bụt nào “hô biến” chúng thành đồ mới cho bạn đâu.

Loại bỏ quần áo đã cũ khỏi tủ

4. Lợi ích của việc sắp xếp tủ quần áo – Refresh lại phong cách

Xu hướng thời trang luôn phát triển không ngừng, do đó sẽ luôn luôn tồn tại những món đồ bạn từng rất yêu thích nhưng hiện tại không còn hợp mốt nữa. Lúc này, cứ mang những trang phục này ra khỏi tủ để tiết kiệm không gian. Dành thời gian chiêm nghiệm tủ đồ, bạn sẽ rút ra nhiều thứ về phong cách cá nhân. “Trong này toàn âu phục, hay là thử gì đó trẻ trung hơn nhỉ ?” – bạn ngẫm nghĩ. Và từ đó bạn có thể tìm hiểu về phong cách khác để làm mới bản thân.

5. Giúp chiếc tủ không bị ẩm mốc hay mối mọt tấn công

Nấm mốc là tình trạng thường thấy ở của các tủ quần áo, nhất là trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở nước ta. Vì lẽ đó, nếu không giữ gìn và làm sạch trong thời gian này, nấm mốc sẽ tấn công cả bề mặt tủ lẫn quần áo bên trong.

Lợi ích của việc sắp xếp tủ quần áo – Giúp chiếc tủ không bị ẩm mốc hay mối mọt tấn công

Đa số tủ quần áo thường được làm bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Đó là môi trường sinh sống lý tưởng cho các loài côn trùng đáng ghét như mối, mọt. Bạn sẽ thấy trong  tủ sẽ xuất hiện côn trùng khi lâu không dọn dẹp. Do đó, nếu thường xuyên để ý và làm sạch, bạn sẽ kiểm soát được tình trạng tủ đồ.

6. Cải thiện sức khỏe và tinh thần

Dọn dẹp giúp tủ đồ có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe của bạn. Việc sống trong một môi trường có nấm mốc, bừa bôn sẽ dẫn tới mắc bệnh trầm cảm. Vì vậy, việc dọn dẹp sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, thoải mái và dễ chịu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *