Lần đầu quan hệ nếm trái cấm là một bước ngoặt về tâm lý, tình cảm và ham muốn thể xác. Những trường hợp này cả bạn và đối tác nên chuẩn bị sẵn tâm lý lẫn tinh thần. Đặc biệt cần phải biết lúc nào là thích hợp nhất để quan hệ tình dục. Quan trọng hơn là trẻ vị thành niên và đang trưởng thành, thay đổi về quan niệm tình dục thì phải làm thế nào. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về lần đầu quan hệ và những điều cần lưu tâm để không xảy ra những tổn thương tâm lý, tinh thần ngoài mong muốn.

1. Cha mẹ nên trao đổi với con về lần đầu quan hệ

Quan điểm về lần đầu quan hệ đã tân tiến hơn quan điểm phong kiến ngày xưa. Việc cha mẹ che đậy chuyện quan hệ tình dục, ngại trao đổi với con chỉ khiến trẻ tò mò hơn và dễ sai lầm cho lần đầu quan hệ. Trẻ vị thành niên, vào đại học, ra trường, lập gia đình đâu mới là thời điểm thích hợp để thực hiện quan hệ lần đầu? Những câu hỏi này sẽ không có câu trả lời chính xác. Tùy vào tôn giáo, sự giáo dục, tính cách riêng của từng cá thể để quyết định điều này. Tuy nhiên, xét theo khoa học và bản năng con người thì khi nam và nữ đã bắt đầu thủ dâm để khám phá cơ thể thì họ cũng đã sẵn sàng cho lần quan hệ đầu tiên.

Ngay khi trẻ bắt đầu bước vào tuổi dậy thì cha mẹ nên trao đổi với con các vấn đề về tình dục. Cha mẹ cởi mở và cung cấp cho con kiến thức tốt thì con sẽ có lần đầu quan hệ an toàn và nghiêm túc. Lúc này là quan hệ vì chúng cảm nhận theo cảm xúc của chúng chứ không đơn thuần vì tò mò.

2. Quan hệ lần đầu khi nào là quyết định của chính bạn

Lần đầu quan hệ phụ thuộc vào quan điểm và cảm xúc của mỗi cá nhân. Thời điểm nếm “trái cấm” này tùy vào cách suy nghĩ của từng người.

Một số cá nhân quan hệ lần đầu từ khi còn đi học. Một số cá nhân ra trường và đi làm mới thực hiện quan hệ lần đầu.

Một số khác lại có quan điểm thoải mái hơn, họ trải nghiệm “sex” theo cảm xúc của mình và không định một mốc thời gian để làm chuyện này.

Quan trọng nhất là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thể trạng, tâm lý và những kiến thức về tình dục. Nếu muốn quan hệ tình dục phải biết trước chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bộ phận sinh dục, các bệnh viêm nhiễm, lây nhiễm. Đặc biệt được là khả năng mang thai ngoài ý muốn sẽ dẫn đến những hậu quả nào. Chuẩn bị càng nghiêm túc thì bạn sẽ có cảm xúc thăng hoa và tránh được mọi lo lắng khi lần đầu quan hệ.

Hiện nay nhiều bạn trẻ bị tiêm nhiễm việc xem phim sex hay quan hệ là chuyện bình thường. Một số bạn trẻ khi bị kích động là chuyện nhỏ như con thỏ, làm nghiệm trọng hóa lên. Vì thế để tránh xa rời cách suy nghĩ của bạn bè và liều thử “trái cấm” là điều không nên. Quan hệ lần đầu là cảm nhận của bạn, khi chưa chuẩn bị tâm lý lẫn thể trạng thì không nên cố gắng theo đám đông để thử trái cấm.

3. Lần đầu quan hệ nên thực hiện vào thời điểm nào?

Lần đầu quan hệ sẽ được thực hiện khi bạn đã chín chắn và hiểu được 5 yếu tố sau:

3.1. Hậu quả khi quan hệ

  • Khi quan hệ lần đầu chưa có kinh nghiệm sẽ dễ gặp các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
  • Quan hệ lần đầu chưa hiểu về chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm dễ mang thai nên có thể mang thai ngoài ý muốn.
  • Có thể phải trả giá về ám ảnh tình dục, gặp trường hợp khó xử vì chưa có kinh nghiệm làm chuyện ấy.

Bạn hiểu về tầm quan trọng của những vấn đề trên và biết cách để khắc phục thì mới có thể mang đến lần đầu quan hệ hoàn hảo.

3.2. Tình dục là điều bình thường

Tình dục là bản năng của con người. Đây là một điều bình thường mà bất cứ ai khi trưởng thành đều trải qua. Không có gì phải ngại ngùng khi nghĩ đến những vấn đề này. Nếu chưa chọn được đối tác để có trải nghiệm cho lần đầu quan hệ vẫn có thể thủ dâm, tự sướng để hiểu thêm về cảm xúc của bản thân. Bạn có thể khám phá được ham muốn thể xác, sở thích khi quan hệ của mình. Sau này khi có đối tác để quan hệ bạn sẽ có nhiều kỹ năng tốt hơn.

3.3. Nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho lần đầu quan hệ

Hiểu được những màn dạo đầu, hiểu được việc mang thai ngoài ý muốn để phòng tránh. Đặc biệt là đảm bảo hiểu được quan hệ lần đầu sẽ có thể gặp những vấn đề gì.

3.4. Trao đổi với đối tác lần đầu quan hệ

Hãy trao đổi với đối phương về phương pháp tránh thai. Đặc biệt là xem xét người đó có xứng đáng để trao cho nhau lần trải nghiệm đầ tiên của cuộc đời hay không. Thậm chí bạn có thể trao đổi với nhau về những mong muốn của mình.

3.5. Lắng nghe cảm xúc của mình

Cơ thể bạn là thụ thể cảm nhận tốt nhất về cảm xúc của chính mình. Không ai có thể quyết định lần đầu quan hệ là khi nào ngoài chính bạn. Đặc biệt, không nên nghe cảm xúc và trào lưu từ đám đông. Hãy xem mình có thực sự cảm xúc và đã muốn tiếp xúc cơ thể, quan hệ với ai đó chưa. Nếu chưa bạn vẫn có thể chọn thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu về tâm sinh lý thay vì chọn đại một ai đó để giải tỏa nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *